Tuyển tập sách trồng cây cảnh nghệ thuật và bonsai

Đối với việc trồng cây cảnh, cây nghệ thuật thì sách dạy trồng cây cảnh vô cùng hữu ích bởi đây là công việc yêu cầu không chỉ kiến thức mà còn cả khiếu về mỹ thuật.

Dưới đây là một số cuốn sách dạy trồng cây cảnh nghệ thuật cơ bản bạn nên có:

“Nghệ thuật chế tác chậu cảnh”

Chậu cây là một phần quan trọng góp nên tính thẩm mỹ của một cây cảnh. Nội dung cuốn sách này trình bày các đặc điểm cơ bản của các loại chậu cảnh, các loại phong cách, trường phái nghệ thuật và cách lựa chọn chậu cảnh đối với từng cây. Tác giả cung cấp kiến thức và các kỹ thuật tạo hình, sắp đặt chậu cạnh kèm với các chú thích chi tiết.

“Phương Pháp Trồng Và Tạo Dáng Bonsai”

Ngày nay, chơi cây cảnh là thú chơi được nhiều người ưa thích, từ những người giàu có cho đến những người chưa có nhiều điều kiện tài chính. Khi bạn chưa đủ tiền để mua cây cảnh thì việc tự trồng, uốn một cây cảnh cho mình là phương án hợp lý. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho người yêu cây cảnh những kỹ thuật trồng cây cơ bản, chăm sóc cây, những kinh nghiệm diệt trừ sâu bọ và các quy tắc cần thiết để bạn có thể uốn cây theo đúng ý.

“Nghệ Thuật Chơi Bonsai”

Cây cảnh bonsai hấp dẫn với rất nhiều người. Nghệ thuật chơi cây bonsai đòi hỏi sự tâm huyết, tận tâm với cây, chính điều đó mới có thể tạo nên những tác phẩm bonsai nghệ thuật độc đáo, có giá trị. Đây là cuốn sách dạy trồng cây cảnh, cung cấp những kiến thức cơ bản xung quanh thú chơi cây bonsai, giúp người chơi bước đầu hiểu biết những khái niệm, trường phái nghệ thuật bonsai trên thế giới.