5 cuốn sách làm vườn hữu ích cho người thích cỏ cây

Đối với những người yêu cây cỏ, hoa lá và mong muốn có một khu vườn đẹp thì việc học tập những kiến thức cơ bản từ những người đi trước là rất cần thiết. Những quyển sách dạy làm vườn là điều bạn rất cần để bắt đầu khu vườn nhỏ xinh của mình:

“Những bài học từ thiên nhiên”

Đây là cuốn sách cung cấp kiến thức cơ bản về đất, nước, các loại sâu hại, dịch bệnh, hệ sinh thái nông nghiệp… Tác giả Shimpeo Murakami kêu gọi người nông dân chuyển sang hướng canh tác thuận tự nhiên, thân thiện với môi trường. Trong sách, ông giải thích tỉ mỉ các nguyên lí sinh thái và cung cấp những kiến thức cơ bản cho người muốn bắt đầu canh tác.

Cuốn sách “Phương pháp trồng 100 loại hoa trong chậu”

Cuộc sống hiện đại khiến con người ít có cơ hội gần gũi với thiên nhiên. Những người ở thành phố yêu hoa chỉ còn cách trồng hoa trong chậu để làm đẹp cho cuộc sống của mình, tạo thêm không gian xanh cho ngôi nhà. Đây là 1 trong những cuốn sách dạy làm vườn cơ bản, giúp những người yêu thích cỏ cây biết cách trồng, chăm sóc những loại hoa quen thuộc, sắp đặt chậu cây thế nào cho tiện lợi, thích hợp…

Sách “Kỹ thuật trồng rau tại nhà”

Hiện nay, rau sạch là mối quan tâm của mọi gia đình. Để có những vườn rau sạch, đáp ứng nhu cầu bữa ăn hàng ngày, kỹ thuật trồng rau là điều cần thiết. Cuốn sách này sẽ cho bạn những kiến thức bài bản, chuẩn khoa học để có được những vườn rau xinh xắn, tươi tốt, không bị sâu bệnh ngay tại nhà mình.