Những mẹo làm vườn hiệu quả

VIệc làm vườn đã không chỉ là một thói quen số ít mà đã dần dần trở thành một thú vui của nhiều người sau những giờ làm việc. Nhưng cũng như các thú vui khác, đôi khi có những mẹo có thể bạn chưa biết nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả rõ ràng.

  • Hình dáng và màu sắc: đây là yếu tố mà nhiều người rất hay bỏ qua hoặc thậm chí có khi nghĩ đến nhưng chưa có nhiều kiến thức. Có nhiều nguyên tắc bạn có thể áp dụng để khiến khu vườn trở nên sinh động. Ví dụ, khi có nhiều hình dáng lặp lại bạn có thể kết hợp nhiều kích thước khác nhau.
  • Tương thích của các cây với nhau: đôi khi bạn có thể một cặp hai loại cây đi chung với nhau để tạo cho kiểu dáng và màu sắc chung của khu vườn thêm hòa hợp.
  • Chiều cao: bạn có thể thay đổi độ cao thấp của các vật dụng cũng như cây cối để khiến khu vườn trở nên đa dạng và hài hòa hơn. Có thể độ cao sẽ thay đổi từ từ, có thể có sự thay đổi đột ngột.
  • Màu sắc căn nhà: đây là một yếu tố mà nhiều người làm vườn khi bắt đầu đã bỏ qua. Bạn hãy xem xét hình dạng, cấu trúc cũng như màu sắc của nhà bạn, của ban công, của sân để lựa chọn thiết kế cho cả khu vườn. Bạn có thể phối hợp nhiều màu sắc hay chỉ sử dụng một tông màu xuyên suốt cả không gian.

Hi vọng một số mẹo vặt trên đã giúp bạn có thể làm cho khu vườn của mình trở nên đẹp đẽ và hài hòa về cảnh sắc hơn.