Các mẹo tưới nước

Cây cối luôn cần một lượng nước nhất định để sinh sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các mẹo tưới nước cần thiết cho cây.

Dùng chai tưới nước

Đây là một trong những phương pháp tưới nước hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng một chai nước đã được đổ đầy, khoét một lỗ ở giữa nắp chai, dốc chai ngược lai và đặt chai nước đó vào đất. Nước sẽ tự động chảy vào đất với lưu lượng nhỏ và tương đối đều. Việc thực hiện dùng dụng cụ đơn giản này rất thích hợp với các vườn quy mô nhỏ, gia đình.

Nước luộc rau

Sau khi luộc rau, thường bạn không dùng đến nước luộc và hay đổ phần nước đó đi. Tuy nhiên, bạn có thể làm nguội phần nước đó rồi tưới vào cây trong vườn. Lượng nước luộc chứa nhiều chất tốt cho cây. Tuy nhiên, phải tránh các loại nước chứa dầu ăn và muối.

Tưới cây khi vắng nhà

Cây cối luôn cần lượng nước hằng ngày để sinh tốn. Nếu bạn đi du lịch, công tác xa nhà mà không có cách để cung cấp nước, cây cối có thể bị héo, phát triển không tốt hoặc là chết. Bạn có thể dùng cách đơn giản nhất là nhờ người quen, họ hàng hoặc hàng xóm để chăm sóc giúp bạn. Ngoài ra, bạn có thể đặt cây vào khay chứa một lượng nước nhỏ để cây tự hút nước bằng lực mao dẫn.

Cây bị khô

Khi thiết nước cây sẽ bị khô héo và chết. Tuy nhiên, bạn có thể cứu các cây khô héo bằng cách nhặt bỏ tất cả các cành lá bị héo, đặt chậu vào nước, đặt ở một nơi thoáng mát trong vài ngày.

Kết luận

Hi vọng những mẹo vặt trên sẽ cải thiện cho bạn kĩ năng chăm sóc, tưới cây của mình.