N3-VTC16 – Kênh truyền hình làm vườn dành cho nông dân Việt Nam

Làm vườn ngày nay không chỉ còn là công việc của những người nông dân mà còn trở thành sở thích của nhiều người thành thị. Nó là thú vui để giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc và cuộc sống thị thành xô bồ. Tuy nhiên, những kiến thức cơ bản về làm vườn để vừa đẹp vừa hiệu quả thì ít người biết.

Tại Việt Nam, những người nông dân, người làm vườn trang trại có một kênh truyền hình làm vườn riêng – 3N-VTC16. Đây là kênh truyền hình chuyên biệt phục vụ đối tượng khán giả khu vực nông thôn, những người làm vườn, trang trại đầu tiên tại Việt Nam.

Kênh truyền hình làm vườn này cũng cấp các thông tin về khoa khọc kỹ thuật, các chính sách quản lý liên quan tới sản xuất nông nghiệp, các loại cây, con phù hợp với điều kiện nuôi trồng tại Việt Nam. Đồng thời, nông dân, những người vườn phản ánh các vấn đề trong thực tiễn canh tác, nuôi trồng để được các chuyên gia giải đáp.

Thực tế, nông dân hay cả những người yêu thích làm vườn ở thành phố thường chỉ làm theo kinh nghiệm, ngại tìm hiểu, tiếp cận thông tin. Những người ham học hỏi thì lại không biết hỏi ở đâu. Đây là một thói quen nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất cây trồng.

Các chương trình nổi bật của kênh truyền hình làm vườn quốc gia là: Hỏi đáp trong ngày, Hãy hỏi để biết hay Hỏi biết trên đồng… giải quyết được vấn đề đó. Các chương trình này cung cấp thông tin kịp thời cho người nông dân, những người quan tâm đến việc làm vườn về dịch bệnh, các câu chuyện nổi bật trong nghề nông, giải đáp các thắc mắc về kỹ thuật trồng cây, trồng hoa và tiêu thụ sản phẩm.